Dính doping, Pogba đối mặt nguy cơ giải nghệ sớm

Thông tin trên được tiết lộ bởi hãng thông tấn ANSA. Cụ thể, Paul Pogba đã được chỉ định lấy mẫu thử doping sau trận mở màn Serie A mùa này giữa Juventus và Udinese vào hôm 20/8. Ở trận đấu đó, tiền vệ người Pháp ngồi dự bị, không ra sân nhưng vẫn được chọn ngẫu nhiên.

Theo kết quả kiểm tra đầu tiên, mẫu thử của Pogba có mức testosterone tăng cao bất thường. Đây là kích thích tố nam, giúp tăng khả năng hồi phục và tăng cường dẻo dai. Tiền vệ người Pháp bị nghi ngờ đã sử dụng doping để tăng hormone testosterone. Đây là điều cấm kị của luật chống doping thể thao.

Tuy nhiên, chưa đủ căn cứ để kết tội Pogba sử dụng chất cấm. Trong vòng 7 ngày tới, mẫu B sẽ được phân tích để kiểm tra tính xác thực. Cầu thủ có quyền khiếu nại để bảo đảm rằng không có sai sót trong quá trình lấy mẫu thử.

Pogba chưa thể hiện được nhiều kể từ khi về lại Juventus từ MU

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống doping, rất ít trường hợp kết quả xét nghiệm mẫu B cho kết quả khác mẫu A. Vì vậy, Paul Pogba đang đối mặt rất nhiều phiền phức. Trước mắt, anh bị đình chỉ thi đấu tạm thời trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Nếu bị quy kết buộc tội sử dụng chất cấm, Paul Pogba sẽ đối mặt án treo giò lên tới 4 năm. Điều đó đồng nghĩa tiền vệ người Pháp coi như sẽ phải kết thúc sớm sự nghiệp.

Nếu kết quả mẫu B không có sự khác biệt, Pogba sẽ được yêu cầu trình bày tường tận tất cả các khả năng có thể làm tăng mức testosterone. Đây có thể là vấn đề bắt nguồn từ nhiều loại thuốc khác nhau bởi tiền vệ người Pháp đã phải điều trị chấn thương liên miên trong nhiều năm qua.

Juventus hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin Pogba bị nghi ngờ sử dụng chất cấm. Pimenta, người đại diện của Pogba đã đưa ra một tuyên bố để khẳng định rằng, thân chủ của mình không liên quan đến chuyện dùng chất kích thích. ‘Chúng tôi đang chờ phân tích phản biện và cho đến lúc đó chúng tôi không thể nói bất cứ điều gì. Điều chắc chắn là Paul Pogba không bao giờ muốn phá vỡ các quy tắc’.

Related Posts

Trả lời

© 2023 Tin tức giới trẻ cập nhật mới nhất - xu hướng - genz - WordPress Theme by WPEnjoy